Frequently Asked Question (FAQ)

คำถามที่พบบ่อย
เจ้าของเว็บสามารถเข้าไปแก้ไขข้อมูลในเว็บได้เองหรือไม่?
ทำได้ครับ ในทุกๆ แพคเกจ เรามีระบบหลังบ้าน (back office) ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ให้ท่านสามารถเข้าไปจัดการเนื้อหาต่างๆ ที่อยู่ในเว็บได้อย่างง่ายดาย โดยท่านไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเว็บไซต์มากนัก
ทำเสร็จแล้ว ผลงานจะเป็นของลูกค้าเลยหรือไม่?
เมื่อส่งมอบงานเรียบร้อยแล้ว ผลงานจะเป็นของลูกค้าทันที ไม่มีข้อผูกมัดด้านค่าใช้จ่ายใดๆ ในด้านการพัฒนาอีกต่อไป ยกเว้นเมื่อครบรอบ 1 ปี ท่านต้องชำระเงินเพื่อต่ออายุโดเมนและโฮสติ้งตามปกติ (ซึ่งปกติต้องต่ออายุทุกปีอยู่แล้ว)
มีชื่อโดเมน หรือโฮสติ้งอยู่แล้ว แต่จะใช้บริการกับเราได้หรือไม่?
ได้แน่นอนครับ ท่านสามารถจดโดเมนและซื้อโฮสติ้งเอง แล้วนำมาให้เราทำเว็บไซต์ให้ได้ โดยท่านจะไม่ต้องเสียค่าบริการต่ออายุเว็บไซต์กับเราในรายปี แต่ท่านจะต้องไปชำระเงินต่ออายุ โดเมนและโฮสติ้งด้วยตัวท่านเอง
เทียบกับเจ้าอื่นแล้วทำไมบริการของเราดูราคาแพงจัง?
ราคาที่ท่านเห็นเป็นราคาแบบไม่ติดสัญญา จ่ายครั้งเดียวจบ ไม่ต้องจ่ายทุกปี ปีละหลายๆ พันแบบอีกหลายๆ เจ้า ดังนั้นราคาหน้าเว็บที่ท่านเห็นจึงดูเหมือนสูงกว่าเจ้าอื่น ทั้งที่จริงๆ แล้วบริการของเรานั้นไม่แพงเลย หากเทียบกับคุณภาพของผลงานที่ได้รับ ทุกวันนี้ในตลาดมีผู้ให้บริการด้านการจัดทำเว็บไซต์มากมาย ทั้งราคา และคุณภาพ ก็มีหลายเกรด ถูกกว่าเราก็มีเยอะ แพงกว่าเราก็มีเยอะ ซึ่งเรามั่นใจในคุณภาพของผลงานของเรา ทั้งในเชิงดีไซน์และเชิงเทคนิค ว่าอยู่ในระดับแนวหน้าที่เป็นสากลแน่นอน ในระดับราคาที่คุ้มค่าสำหรับท่านที่สุด ขอให้ท่านมั่นใจได้ว่า ท่านจะไม่ต้องเจอกับปัญหา ผู้รับจ้างหนีงานเพราะทำไม่ได้ และไม่ต้องเอาผลงานที่ได้ไปนั่งปวดหัว แล้วให้ใครปรับแก้แล้วแก้อีกไม่จบสิ้น
มีบริการทำภาพเคลื่อนไหวด้วยแฟลชอนิเมชั่นหรือไม่?
เรามีบริการทำภาพเคลื่อนไหวในหน้าเว็บ แต่เราไม่มีนโยบายใช้ภาพเคลื่อนไหวแบบแฟลชอนิเมชั่นในผลงานปัจจุบันของเรา เนื่องจาก flash เป็นเทคโนโลยีที่เริ่มตกยุค browser หลายตัวเริ่มไม่สนับสนุน รวมทั้งไม่สามารถเปิดใน iPhone/iPad ส่วนใหญ่ได้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็เริ่มมีการสนับสนุนมาตรฐาน HTML5 ขึ้นมาแทนที่

ดังนั้น ภาพเคลื่อนไหวที่เราใช้ จะพัฒนาด้วยเทคโนโลยี HTML5 และ JavaScript ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีแนวโน้มได้รับการสนับสนุนมากขึ้นในปัจจุบันและในอนาคต เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า ผลงานที่ได้รับจากเรา จะเป็นผลงานที่รองรับมาตรฐานแห่งอนาคตอย่างแท้จริง
เราใส่ใจในทุกคำถามและความคิดเห็น...
...จากคุณ